sửa nhà hà nội

Sửa chữa chung cư mới, chung cư cũ

Dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư

Dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư

Sau khi bạn chọn mua những căn hộ chung cư để ở, hoặc khi căn hộ chung cư nhà bạn đã xuống cấp thì nhiều gia chủ có nhu cầu cần cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư để có thể trang hoàng nhà cửa, phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn thân và gia đình. Tuy nhiên việc cải tạo, sửa chữa nhà chung cư này dễ nảy sinh nhiều vấn đề rắc rối do việc này sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng cũng như ảnh hưởng đến các căn hộ bên cạnh. Vậy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ những lưu ý sau trước khi bắt đầu cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư.
Khu chung cư cũ
I: Thủ tục xin phép chủ đầu tư
Trước khi tiến hành sửa chữa căn hộ chung cư, bạn phải nộp hồ sơ:“Thỏa thuận phương án sửa chữa căn hộ” cho chủ đầu tư xây dựng và chỉ được tiến hành triển khai sửa chữa sau khi đã được chủ đầu tư dự án chấp thuận bằng văn bản, kí kết đàng hoàng, và các nội dung, danh mục không được chấp thuận cũng sẽ được chủ đầu tư trả lời trong văn bản này.
Bạn tuyệt đối không được tự ý thực tiến hành cải tạo sửa chữa khi chưa được chủ đầu tư đồng ý về phương án sửa chữa. Bạn không được tiến hành thi công những phần danh mục không được chủ đầu tư chấp thuận, không được thay đổi kết cấu những phần không gian mặc định của tòa nhà như màu sơn bên ngoài căn hộ, thiết kế, nâng cấp cửa ra vào căn hộ, cửa sổ, vật liệu ban công…. Không được cơi nới, mở rộng, nâng cấp gây ảnh hưởng đến các căn hộ bên cạnh.
Khi sửa nhà, bạn phải tuân thủ thời gian làm việc, tránh làm ồn ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh. Trong khi thi công, cải tạo, nếu xảy ra hư hỏng, thiệt hại tài sản của chủ đầu tư, bạn phải có trách nhiệm bồi thường, khôi phục lại nguyên trạng ban đầu.
II: Hồ sơ thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư gửi chủ đầu tư bao gồm:
  • Đơn đề nghị được sửa chữa cải tạo nhà (theo mẫu của chủ đầu tư)
  • Bản vẽ chi tiết thiết kế sửa đổi chi tiết theo yêu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức, kết cấu thể hiện của chủ đầu tư.
III: Thủ tục xin cấp phép xây dựng
 dịch vụ sửa chữa nhà chung cư
Sau khi xin giấy phép của chủ đầu tư, bạn cần phải đến các cơ quan hành chính nhà nước để thực hiện việc hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật như: Phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện, Phòng quản lý đô thị thành phố, Ủy ban nhân dân cấp huyện… Về số lượng hồ sơ:
  • 01 bộ gồm: Đơn xin phép sửa chữa, cải tạo nhà hiện có; Bản sao giấy tờ về Quyền sử dụng đất; Bản cam kết tập kết thu gom, vận chuyển chất thải xây dựng; Ảnh chụp mặt đứng hiện trạng;…
  • 04 bản vẽ thiết kế.
  • Sau 15 ngày thì cơ quan thẩm quyền sẽ giải quyết trao trả hồ sơ (tính từ ngày nhận đu hồ sơ hợp lệ theo quy định). Lệ phí để cấp giấy phép xây dựng là 50.000 đồng. (tính tới thời điểm đầu năm 2016)
IV: Các vấn đề khác khi sửa chữa căn hộ chung cư
Bạn cần phải lựa chọn các nhà thầu có đủ năng lực cho việc tư vấn thiết kế, xây dựng, sửa chữa, bảo hiểm công trình…
Sau khi việc sửa chữa nhà hoàn thành, bạn cần liên hệ ngay các đơn vị có chức năng về xây dựng để tổ chức nghiệm thu công trình trước khi đưa công trình vào khai thác sử dụng và đăng ký quyền sở hữu. 
Dịch vụ sửa chữa nhà chung cư
Sửa chữa nhà đặc biệt là các căn hộ chung cư luôn mất nhiều thời gian và thậm chí rắc rối hơn xây mới, nên bạn cần có một kế hoạch rõ ràng, những dự toán chi tiết trước các hạng mục công việc khi thi công. Những điều đó sẽ góp phần đem lại sự hiệu quả nhanh chóng, và tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.

Cải tạo chung cư

Sửa chữa chung cư mới, chung cư cũ

Page:
menu
menu